Làm bảng hiệu, bảng tên công ty, bảng logo văn phòng, decal trang trí văn phòng, bảng inox
Hotline / Zalo: 0938 331 299 - Email: thiennhattan@gmail.com

Đa dạng trong nghề Quảng Cáo

Đa dạng trong nghề Quảng Cáo

Quảng cáo là một trong những nghề được xem là khá phát triển và thịnh hành hiện nay, với nhiều lĩnh vực đòi hỏi khả năng sử dụng máy tính để hiện thực hóa những quảng cáo "siêu ý tưởng". Nếu bạn đam mê mỹ thuật đa phương tiện, sẽ có nhiều cơ hội cho bạn trong ngành này.

Nghệ sĩ tính + logic tính + truyền thông = nghề quảng cáo

Để được xem là một "nghề", nghề quảng cáo phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: phải bỏ sức lao động và chiếm dụng một khoảng thời gian nào đó nhất định trong ngày; đòi hỏi một khóa huấn luyện đào tạo (một số quốc gia chỉ công nhận một nghề thực sự khi người làm nó được một cơ sở đào tạo hợp pháp hoặc một trường đại học cấp bằng tốt nghiệp); nghề nghiệp này có một tổ chức, hội đoàn, nghiệp đoàn được xã hội hoặc Nhà nước công nhận, ở một số nước còn phải có giấy phép hành nghề do các tổ chức này cấp ngoài bằng tốt nghiệp; công việc không trái với các chuẩn mực đạo đức của xã hội.

Ngoài các chuẩn mực chung này, nghề quảng cáo còn có thêm một số yêu cầu khác như:

 • Người làm nghề cần có các khả năng về nghệ thuật (viết văn, vẽ, âm nhạc, điện ảnh, ...). Nếu không có khả năng sáng tác, ít nhất cũng phải có khả năng cảm nhận nghệ thuật, biết phân biệt đẹp/xấu, hay/dở. Nói một cách khác, nghề quảng cáo yêu cầu một ít "nghệ sĩ tính".
 • Khả năng truyền thông: có khả năng hiểu người khác (ở đây là khách hàng), và khả năng diễn đạt lại ý tưởng của mình cho khách hàng. Khả năng truyền thông còn hàm ý rằng người làm nghề quảng cáo cần dung nạp ý kiến của người khác trong khi vẫn phải phát triển được ý tưởng mang tính sáng tạo của mình.
 • Tư duy logic và khả năng làm việc chính xác (đúng giờ, biết tính toán, có kế hoạch).
 • Kiến thức rộng rãi, bao quát nhiều mặt của cuộc sống.
 
Hội thảo chuyên đề về Quảng cáo và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong ngành


Một điều rất dễ nhận thấy là các yêu cầu này rất khó "sống chung" với nhau: vừa yêu cầu nghệ sĩ tính, vừa đòi hỏi tư duy logic, chính xác ...; vừa đòi hỏi tính sáng tạo (mang dấu ấn cá nhân), vừa yêu cầu dung nạp ý kiến của người khác ... nhưng đây chính là những điểm "đặc trưng" nhất của nghề quảng cáo.

Nghề quảng cáo - Biến hóa trong thời đại kỹ thuật số

Máy vi tính và các công nghệ mới xuất hiện đã làm biến đổi mãnh liệt các bộ môn nghệ thuật, từ hội họa, nhiếp ảnh, truyền thông chuyển sang Pop art, từ nghệ thuật biểu diễn thông thường đến thành trình diễn Multimedia ...

Quảng cáo cũng chuyển mình theo. Ngày nay, người ta không còn thấy những bài viết quảng cáo dài dằng dặc nữa, thay vào đó là những hình vẽ sắc sảo, hình chụp và xử lý ghép với những góc độ phi thực tế, những đoạn phim ngập tràn kỹ xảo After Effects, hình ảnh sống động như thật với âm thanh làm thót tim ... Tất cả chỉ cần một ý tưởng và một Studio đơn giản với một chiếc máy vi tính trong một xó nhà, góc bếp nào đó. Ý tưởng và kỹ thuật hòa quyện vào nhau. Các phầm mềm đồ họa 2D và 3D làm giảm nhẹ cường độ lao động, nhưng tăng cường gấp bội hiệu quả cho sản phẩm quảng cáo.
 Phương tiện quảng cáo cũng xuất hiện nhiều điểm mới. Nếu trước đây quảng cáo chủ yếu là trên báo, truyền hình và các đài phát thanh, thì nay quảng cáo online đang là một hoạt động nở rộ và nhiều hứa hẹn. Thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 được dự báo là kỷ nguyên của mạng Internet và điện thoại di động; trong đó, quảng cáo sẽ là hoạt động sôi nổi và mang về nhiều lợi nhuận nhất. Sự tập trung dân số về các thành phố lớn cũng làm phát triển các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên các phương tiện công cộng, ...
 

Nghề quảng cáo - Chiếc bánh to lớn

Do tính chất đa dạng, nghề quảng cáo đòi hỏi sự kết hợp nhiều ngành nghề, nhiều khả năng khác nhau mà một cá nhân không thể nào đảm đương nổi. Từ việc ngồi một chỗ suy nghĩ, sáng tạo, viết lời quảng cáo, đến việc khảo sát thị trường, ... Từ người họa sĩ vẽ tay phác thảo, đến anh kỹ thuật viên thể hiện, xử lý layout trên máy tính  ..., tất cả đều là một bầy ông chăm chỉ củng chung tay xây dựng một sản phẩm vừa là một tác phẩm nghệ thuật, vừa mang đậm dấu ấn của công nghệ hiện đại.

Nói một cách vắn tắt, nghề quảng cáo bao gồm các công việc như sau: Giám đốc sáng tạo (Creative Director, người đề ra các ý tưởng), Giám đốc nghệ thuật (Art Director, có nhiệm vụ hiện thực hóa ý tưởng), Nhà thiết kế (Designer, thực hiện sản phẩm bằng công cụ máy tính), Kỹ thuật viên (in ấn, thợ thi công, ...). Những công việc này đòi hỏi liên kết chặt chẽ và hiểu biết đầy đủ của từng bộ phận, đặc biệt 3 vị trí Creative Director, Art Director và Designer cần có sự đào tạo bài bản, đầy đủ và cập nhật.

Tác phẩm "Nhật ký" - tác phẩm đạt giải Nhất thể loại Quảng cáo báo chí - cuộc thi "Vietnam Young Lion"
bạn Võ Hoàng Hiếu và Nguyễn Huy Cường


Nghề quảng cáo rõ ràng là một chiếc bánh to lớn mà mọi người đều tìm thấy phần của mình.
 

 • Mẫu bảng hiệu đẹp: bảng hiệu hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh KFC tại tp. Hồ Chí Minh.

 • Bắt đầu từ ngày 1/1/2013, Việt Nam sẽ có thêm 10 Luật có hiệu lực thi hành, đó là Luật Quảng cáo, Luật Giá, Luật Tài nguyên nước, Luật Giám định Tư pháp, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Biển Việt Nam, Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Giáo dục Đại học, Luật Phòng, chống rửa tiền, Luật Bảo hiểm tiền gửi.

 • Quảng cáo là một trong những nghề được xem là khá phát triển và thịnh hành hiện nay, với nhiều lĩnh vực đòi hỏi khả năng sử dụng máy tính để hiện thực hóa những quảng cáo "siêu ý tưởng". Nếu bạn đam mê mỹ thuật đa phương tiện, sẽ có nhiều cơ hội cho bạn trong ngành này.

  Nghệ sĩ tính + logic tính + truyền thông = nghề quảng cáo

 • Là một đơn vị quảng cáo ngoài trời hoạt động kinh doanh tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi chuyên nhận làm bảng hiệu Alu chữ mica, Alu chữ Inox, bảng hiệu Hiflex, bảng chữ Mica, bảng chữ Inox, bảng công ty bằng mica, bảng công ty bằng Inox ăn mòn vv... cho các công ty, các văn phòng, các cửa hiệu, các tòa nhà, các siêu thị... nằm trên địa bàn quận 8 đang có nhu cầu làm mới bảng hiệu hay sửa chữa lại bảng hiệu. Anh chị, khách hàng có nhu cầu làm bảng hiệu tại quận 8 và các quận trong TP. Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay cho cúng tôi. Với đội ngũ thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị máy máy móc hiện đại, chúng tôi luôn mang đến những bảng hiệu cũng như những sản phầm quảng cáo chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

  Quý khách có nhu cầu làm bảng hiệu quận 8 vui lòng liên hệ :  08 385 123 16  -  0938.331 299 Mr Thiên.

 • Bảng quảng cáo chữ nổi hay còn gọi là chữ 3D, chất liệu mica, đồng, inox...được cắt bằng công nghệ CNC và laser, thường gắn liền với hình thức biển bảng quảng cáo ốp alumi.

  Chất liệu chủ yếu là mica, inox, đồng, foocmech, gỗ…, có thể kết hợp với công nghệ đèn led, neonsign tạo sự nổi bật khi trời tối.

   Hiện nay sử dụng công nghệ laser, cnc trong việc gia công chữ, tạo độ chính xác cao, sắc nét.

 • Thiên Nhật Tân giới thiệu tới các bạn vài mẫu bảng hiệu alu đẹp cho Thẩm mỹ viện, Spa. Bảng hiệu đẹp thể hiện được phong cách, hoạ tiết hoa văn đăc trung của lĩnh vực spa.

 • Cư mỗi mỗi độ Giáng Sinh về, mọi người đều tất bật chuẩn bị và trang hoàng đón Noel? Đó là bởi Giáng Sinh là một trong những dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau, là dịp để mọi người quây quần bên mái ấm, bên bạn bè, người thân và khách hàng. Thậm chí, sự quan tâm này còn có thể được nhân rộng ra khắp thế giới, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh… Một cây thông noel, một món quà be bé, một tấm thiệp chúc mừng nhỏ xinh cũng đủ đem lại niềm vui cho bất kì ai!

 • Tết đến gần, dọn dẹp và trang trí nhà cửa, trang trí văn phòng công ty, trang trí cửa hàng, shop... sạch đẹp để chào đón năm mới đã trở thành truyền thống của người Việt. Sử dụng decal trang trí tết là một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Chuyên nhận làm bảng hiệu khu vữc Quận 7

  Trong những năm gần đây sự phát triển đô thị tại Quận 7 là một trong những quận có sự nhảy vọt phát triển của kinh tế và xã hội. Ngày càng, có nhiều công ty lớn, trung tâm thương mại, cửa hàng  được phát triển ở đây như, Trung tâm thương mại Lotte mart, Siêu thị coop mart, Big C, VIETTINBANK, VIETCOMBANK VÀ Đông Á. Nơi đây cũng được xây dựng nhiều trường Đại Học được xây dựng: Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại Học RMIT, Đại Học Tài Chính – Marketing và nhiều dự án trường Đại Học đang xây dựng. Đây đúng là nơi kinh doanh tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động!

   

 • Thiên Nhật Tân Là đơn vị quảng cáo ngoài trời, chuyên nhận làm bảng hiệu cho các công ty, các văn phòng, các cửa hiệu, các tòa nhà, các siêu thị,…. đang có nhu cầu làm mới bảng hiệu hay sửa chữa lại bảng hiệu. Anh chị, khách hàng có nhu cầu làm bảng hiệu tại quận 3 và các quận trong TP. Hồ Chí Minh với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Hãy gọi ngay cho cúng tôi. Với đội ngũ thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị máy máy móc hiện đại, chúng tôi luôn mang đến những bảng hiệu cũng như những sản phầm quảng cáo tốt nhất.

  Quý khách có nhu cầu làm bảng hiệu quận 3 vui lòng liên hệ :  08 385 123 16  -  0938.331 299 Mr Thiên.